Cách nhận sách

Để đáp ứng tốt nhất có thể đối với nhu cầu sách của từng trường, kính mong Quý Trường ước lượng số sách muốn nhận từ Dự án. Bên cạnh đó, nếu có thể xin Quý Trường liệt kê những đầu sách quan trọng đối với các chuyên ngành đào tạo của Quý Trường. VnBookDrive sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tặng những đầu sách đó. Ngoài ra, VnBookDrive có một số lưu ý quan trọng sau:

  1. Sách VnBookDrive quyên góp được từ các trường đại học Mỹ là miễn phí. Tuy nhiên chi phí vận chuyển trong lãnh thổ Mỹ đến nơi tập kết (Annual Book Day) và từ Mỹ về đến trường nhận sách (thường) do phía trường nhận sách chi trả. Phí vận chuyển sách những năm trước khoảng $4.5/quyển. Tuy nhiên con số này có thể thay đổi tùy số lượng sách mà từng Trường nhận và giá cước từng năm.
  2. Nếu Quý Trường đăng ký nhận ít sách thì cần chung lô hàng với đơn vị khác. Để gửi sách qua đường biển và nhiều trường chung một lô hàng, mỗi trường cần đăng ký nhận ít nhất là 500 quyển. Từ 1000 quyển trở lên, VnBookDrive có thể gửi riêng từng lô cho từng trường. VnBookDrive cần trao đổi cụ thể với Quý Trường về điểm này.
  3. VnBookDrive sẽ chịu trách nhiệm quyên góp, phân loại, tập kết sách và liên hệ tàu chở sách về cảng Việt Nam gần nhất. Cách thức và chi phí vận chuyển nội địa Việt Nam từ cảng về Quý Trường, các thủ tục hải quan, và các chi phí phát sinh ở Việt Nam sẽ do phía Quý Trường chịu trách nhiệm, và VnBookDrive có thể hỗ trợ bằng kinh nghiệm của mình.
  4. VnBookDrive không đảm bảo sẽ quyên được tất cả những đầu sách mà Quý Trường đề xuất (vì điều đó phụ thuộc vào các nhà hảo tâm) nhưng VnBookDrive có thể mua giúp Quý Trường (Qúy Trường chi trả tiền mua sách) và chuyển về cùng với số sách quyên được.

Xin Quý Trường tham khảo Thư ngỏ để biết thêm chi tiết.
Quý Trường đăng ký nhận sách tại đây.

Mọi thắc mắc, xin Quý Trường liên hệ vnbookdrive@veffa.org