CUỘC THI LABCONNECT

Ban Điều hành và Ban Cố Vấn của VEFFA xin trân trọng thông báo cuộc thi LabConnect, một hình thức giới thiệu về phòng lab nơi các nghiên cứu sinh và học giả VEF đang học tập và làm việc. Những bài giới thiệu này sau đó sẽ được sử dụng để xây dựng cuốn cẩm nang LabConnect.

Hình thức dự thi

Mỗi người dự thi sẽ gửi một trang poster giới thiệu về phòng thí nghiệm nơi mình đang học tập hoặc làm việc theo một template đã được thiết kế sẵn để đảm bảo tính thống nhất cho cuốn sách. Các nội dung tối thiểu cần được giới thiệu:

  • Các hướng nghiên cứu chính của lab, các trang thiết bị và công nghệ đang được sử dụng hay nghiên cứu phát triển tại lab.
  • Địa chỉ và thông tin liên lạc của nghiên cứu sinh được dùng làm đầu mối liên lạc và hợp tác sau này.

Template và bài giới thiệu mẫu có thể được download dưới đây:

Ngoài ra, để tăng thêm tính cạnh tranh cho bài poster dự thi, mỗi thí sinh có thể viết thêm một bài báo cáo ngắn (1-2 trang) mô tả tổng quan về tình hình phát triển, hướng nghiên cứu, các phương tiện nghiên cứu, các bài báo cơ bản và nhóm nghiên cứu tiên phong về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó thuộc chuyên ngành của thí sinh. Mặc dù bài báo cáo này là không bắt buộc để tham dự cuộc thi, nó sẽ làm tăng khả năng đoạt giải cho người dự thi.

Cách thức nộp bài dự thi

Mỗi người dự thi sẽ nộp bài giới thiệu cùng với các ảnh được sử dụng trong bài giới thiệu đó nhưng ở độ phân giải cao nhất có thể (trước khi resize). Chuyên gia thiết kế sẽ sử dụng những hình ảnh phân giải cao này khi thiết kế cuốn sách để đảm bảo chất lượng cuốn sách cao nhất khi in ấn phát hành.

Địa chỉ email nhận bài dự thi: veffa.labconnect@gmail.com

Thời gian nhận bài dự thi: từ 1/9/2011 đến 20/9/2011.

Thời gian thông báo kết quả: 30/9/2011.

Tiêu chuẩn tham gia: Người dự thi là thành viên của VEFFA. Thành viên của Ban Tổ chức không được tham gia dự thi.

Tiêu chí chấm giải: thông tin giới thiệu đầy đủ, cô đọng, hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, thông tin đầu mối liên lạc rõ ràng, cụ thể; hình thức trình bày đẹp, hài hòa.

Giá trị các giải thưởng

  • Giải Nhất: $1,500
  • Giải Nhì: $1,000
  • Giải Ba: $500

Ngoài giải thưởng, mọi thành viên tham gia dự thi sẽ được tặng một bản in của cuốn sách này. Giải thưởng và tặng phẩm sẽ được trao vào Hội nghị thường niên 2012.

Lưu ý: Fellows tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề sở hữu trí tuệ với những thông tin, hình ảnh trong poster. Không được phép sử dụng các bài giới thiệu về lab trên trang web của trường. Những hình ảnh sử dụng cho thiết kế poster nên tự chụp hoặc lấy từ những nguồn không có sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, fellows nên trao đổi với advisor trong quá trình thiết kế poster để đảm bảo rằng những thông tin trên poster được phép xuất bản công khai.